Cập nhật lúc 07h21" , ngày 29/07/2010                -                           
                                                                                 
                                                                             
                                               
Tổng giám đốc Lê Mãn Thân
              
 
                                                                                          

(VnMedia)- Với mác Tổng giám đốc công ty địa ốc dầu khí, Lê Mãn Thân đã khiến nhiều người nhẹ dạ nộp tiền đặt cọc cho mình để mua những dự án có thật, với giá rẻ. Mặc dù còn khá trẻ, sinh năm 1981, nhưng đây không phải là lần đầu tiên vị Tổng giám đốc này lừa đảo.Như VnMedia đã đưa tin về việc Tổng Giám đốc công ty cổ phần đầu tư địa ốc dầu khí Petroconex lừa đảo 20 tỷ đồng của một số nhà đầu tư khi tự mạo nhận có khả năng mua bán đất tại dự án khu liên kề An Hưng (Hà Đông), dự án Geleximco đường Lê Trọng Tấn kéo đài và dự án của Cienco 5. Sau khi VnMedia đưa tin, một số nạn nhân của vụ việc đã cung cấp tài liệu cho phóng viên để làm rõ về hành vi lừa đảo của vị Tổng giám đốc này.

Tung hỏa mù để bẫy khách hàng

Theo phản ánh của chị Nguyễn Thị Hương ở Thanh Xuân, Hà Nội, cuối tháng 6/2009 qua người quen giới thiệu, chị Hương có đến gặp ông Lê Mãn Thân, Tổng Giám đốc Petroconex có trụ sở tại B11-2 Chung cư 11 tầng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phố Đông Quang, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy để ký hợp đồng mua bán toàn bộ 36 lô đất D24 dự án Geleximco (trên trục đường Lê Trọng Tấn kéo dài). Tại thời điểm ký hợp đồng, chị Hương đã nộp 1,8 tỷ đồng tiền đặt cọc. Ngày 29/6, chị Hương tiếp tục chuyển cho ông Lê Mãn Thân 2 tỷ đồng.


Mặc dù nộp tiền và được nghe hứa hẹn như đinh đóng cột về khả năng trở thành thứ cấp của dự án Geleximco, nhưng mỗi lần hỏi đến dự án ông Thân đều lần khất. Thậm chí, ông Thân còn chuyển trụ sở công ty, thay đổi số điện thoại. Nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo và nghi ngờ về khả năng của ông Thân, chị Hương đã làm đơn tố cáo gửi Phòng cảnh sát điều tra kinh tế và quản lý chức vụ PC45 Hà Nội nhờ can thiệp giúp đỡ..

 

Mặc dù lừa đảo và đang bị khách hàng truy gắt gao, nhưng ông Thân vẫn tiếp tục hành vi lừa đảo của mình đối với một số nạn nhân khác nữa. Anh Nam, một nhà đầu tư vào dự án đất liền kề dự án An Hưng, Văn Khê, mặt đường Lê Văn Lương kéo dài cho VnMedia biết, ngày 30/5/2010, vẫn với chiêu nhận là nhà thứ cấp của dự án khu đô thị An Hưng, ông Thân đã “móc” được 5 tỷ đồng tiền đặt cọc của anh Nam. Trước đó, ngày 24/5, ông Thân cũng đã lừa được một nạn nhân nhẹ dạ khác tên Hải nộp số tiền đặt cọc 600 triệu đồng để mua đất tại dự án của Cienco 5.

 

Mặc dù hứa hẹn với khách hàng sẽ sớm vào tên hợp đồng dự án, nhưng anh Nam cho biết, ngày hẹn trôi đi hợp đồng dự án chẳng thấy đâu, mà ông Thân cũng biến mất một cách khó hiểu. Sau nhiều lần gọi điện, cách đây một tháng, ông Thân có thừa nhận với anh Nam, Hải và một số khách hàng khác, ông đã dùng số tiền đặt cọc của khách hàng để sử dụng vào mục đích cá nhân, dùng tiền lừa đảo được để đi TP. Hồ Chí Minh, Thanh Hóa…

 

Chị Hà, một nhà đầu tư khác của ông Thân cho biết, đã nộp cho Tổng giám đốc Thân gần 3 tỷ đồng để đặt cọc mua đất tại khu đô thị An Hưng từ tháng 6/2009. Mãi đến gần đây chị Hà mới biết mình bị lừa khi liên tục gọi điện cho Thân mà không được.

 

Ngày 26/7 vừa qua, nhờ người quen báo Tổng giám đốc Thân đang ở tại khách sạn Sao Mai, Thanh Hóa, một số khách hàng của vị Tổng giám đốc này đã đến gặp để hỏi về dự án và đòi lại tiền. Các khách hàng này đã áp giải vị Tổng giám đốc Thân về Công an Quận Cầu Giấy. Căn cứ vào trình báo của các nạn nhân, đội cảnh sát điều tra về quản lý kinh tế và chức vụ Công an Quận Cầu Giấy đang tiến hành xác minh làm rõ sự việc.

 

Lê Mãn Thân là ai?

 

Khả năng thực tế của vị Tổng giám đốc Lê Mãn Thân ra sao và số tiền nhận đặt cọc của các khách hàng Thân đã dùng để phục vụ mục đích cá nhân hay chạy dự án đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Có điều, quá trình tìm hiểu về đối tượng này, VnMedia phát hiện, đây là đối tượng phức tạp, đã từng có hành vi lừa đảo trước đây.

 

Lê Mãn Thân, sinh năm 1981, tại xã Hải Hoà, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), trình độ văn hoá lớp 12 và từng bị Công an Hải Phòng điều tra, làm rõ về hành vi mạo danh “chuyên viên văn phòng Quốc hội” để lừa hai giám đốc Sở của Hải Phòng lấy chỗ ăn, nghỉ.

 

Cụ thể, ngày 21/7/2004, ông Thân lên xe đi Hải Phòng, tới nơi Thân gọi điện cho tiến sỹ T.T.D - Giám đốc sở D nói rằng mình là chuyên viên Văn phòng Quốc hội, đề nghị một chỗ ở. Ngay lập tức vị Giám đốc này bố trí cho Thân nghỉ tại phòng 832 khách sạn Hữu Nghị 4 sao. Tối cùng ngày, Thân rủ thêm một người bạn gái xuống Hải Phòng. Tại đây, ông Thân lại gọi điện thoại cho tiến sĩ N.V.Th (Giám đốc sở T), sau một hồi xưng danh, vị Giám đốc này đã tới yết kiến khách Vip ở Bar Piano trên tầng 10 khách sạn và bố trí ô tô để Thân đi du lịch cùng bạn gái tại Đồ Sơn (Hải Phòng).

 

Hành vi lừa đảo này của Thân chỉ bị phát hiện khi Thân gọi điện cho một vị lãnh đạo Công an Hải Phòng để xin số điện thoại của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng. Với sự nhạy cảm nghề nghiệp, vị lãnh đạo Công an Hải Phòng đã mở cuộc điều tra về ông “chuyên viên Văn phòng Quốc hội” và Thân bị mời về cơ quan điều tra với một tập hợp đồng quảng cáo khống.

 

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn đọc thông tin mới nhất về sự việc này.

Tránh lừa đảo | Comments(0) | Trackbacks(0) | Reads(5978)